Tin tức Y Dược

TOP 10 SỰ KIỆN Y TẾ NỔI BẬT NĂM 2017 Ở VIỆT NAM

Đấu thầu thuốc tập trung quốc gia giúp giảm chi phí thuốc, tiết kiệm ngân sách; Sự cố hy hữu xảy ra khi chạy thận... Chi tiết »

Kỹ thuật cứu tinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn do vô tinh

Có khoảng 1% cặp vợ chồng không có con do người chồng không may không có tinh trùng trong tinh dịch (y học gọi là... Chi tiết »

Khởi tố, bắt giam nữ y sĩ làm 79 trẻ sùi mào gà tại Hưng Yên

Ngày 27/12/2017, Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Hiền vì vi phạm quy định về khám bệnh,... Chi tiết »

ĐỘT PHÁ MỚI TRONG VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH HỒNG CẦU HÌNH LIỀM

Theo nhật báo Les Echos (Tiếng vang) của Pháp, giới y học vừa ghi nhận thành công đầu tiên trong trị liệu gene chống bệnh... Chi tiết »

Thirdhand Smoking: Nguy hại khó lường

  Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thirdhand smoking cũng sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của con người. Thirdhand Smoking là gì?... Chi tiết »

Dấu hiệu gia tăng bệnh sởi tại Hà Nội – đã có 1 ca tử vong

Sốt xuất huyết đã giảm, tuy nhiên, bệnh sởi  lại có dấu hiệu gia tăng. Hà Nội đã ghi nhận 1 ca tử vong. Theo... Chi tiết »

Phẫu thuật tim vào buổi chiều, tỷ lệ thành công cao hơn

Nghiên cứu mới đây đăng tải trên Tạp chí y khoa nổi tiếng The Lancet cho thấy, tiến hành phẫu thuật tim vào buổi chiều... Chi tiết »

Kỷ luật Phó trưởng khoa vì đe dọa đồng nghiệp

Sở Y tế Bình Định đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Minh Toàn (Phó trưởng khoa Nội tim... Chi tiết »

Sự khác biệt cần biết giữa 2 loại vắc xin Quinvanxem và Pentaxim

Theo Bộ Y tế, hai loại vắc xin Quinvaxem và Pentaxim có sự khác biệt về thành phần ho gà và ưu điểm mỗi loại... Chi tiết »

Chất lượng phục vụ của nhân viên y tế đang dần được cải thiện

Việc thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế bước đầu đã đạt được những kết quả đáng... Chi tiết »