Dự thảo thông tư Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe

Sáng ngày 30/12/2014 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin cho báo chí về nội dung Dự thảo Thông tư Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe đối với người lái xe và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe người lái xe.

30-12-14 Hop bao 2

Tham dự và chủ trì buổi họp báo có PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục liên quan của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải; cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình đã về dự.

Tại buổi họp báo các phóng viên đã được nghe đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Ông Lê Tuấn Đống trình bày về Dự thảo Thông tư liên tịch Quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe theo đó: Dự thảo thông tư liên tịch về tiêu chuẩn sức khỏe với người lái xe mô tô, người lái máy kéo, người lái xe ôtô gồm 5 chương với 21 điều; quy định tiêu chuẩn khám sức khỏe và điều kiện cơ sở y tế khám sức khỏe.

Dự thảo lần này mở rộng không chỉ với người Việt Nam mà cả người nước ngoài đang học tập, làm việc, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời phân các tiêu chuẩn theo 3 nhóm: hạng A1, hạng B1 và hạng A2-A4, B2, C, D, E, FB3, FC, FD, EF. Các tiêu chuẩn về sức khỏe với người lái xe mới được chia theo 9 chuyên khoa gồm: tâm thần, thần kinh, mắt, tai-mũi-họng, cơ xương khớp, hô hấp, nội tiết, thuốc và các chất hướng thần khác.

Phát biểu tại buổi họp báo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, việc xây dựng và ban hành tiêu chí sức khỏe của người lái xe là một vấn đề hết sức phức tạp, nhạy cảm, tác động đến hầu hết các thành phần dân cư trong xã hội nên Bộ Y tế đang triển khai từng bước, chu đáo, cẩn thận. Bên cạnh đó Bộ Y tế cũng quy định rõ trách nhiệm của nhân viên y tế thực hiện khám sức khỏe người lái xe; trách nhiệm của người lái xe, chủ sử dụng lao động lái xe; trách nhiệm của cơ sở khám sức khỏe người lái xe; trách nhiệm của Sở Y tế và cơ quan quản lý về y tế.

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế

.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lá ổi chữa viêm da cơ địa hiệu quả
Dự thảo Thông tư ban hành các danh mục thuốc theo quy định tại Luật Đấu thầu 2013 và Nghị định 63/2014/NĐ-CP (06/01/2015)

THÔNG TƯ BAN HÀNH DANH MỤC THUỐC ĐẤU THẦU, DANH MỤC THUỐC ĐẤU THẦU TẬP TRUNG VÀ DANH MỤC THUỐC ĐÀM PHÁN GIÁ   Căn...

Trẻ bị nổi mề đay có nên tắm nước lá không là thắc mắc của nhiều bà mẹ
Chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối – Hy vọng mới của ngành y nước nhà

PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng, PGĐ BV Trung ương Huế là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam chữa lui nhiều bệnh ung thư hoàn toàn...

Viêm phế quản cấp, khi nào dùng kháng sinh?

SKĐS – Viêm phế quản cấp là bệnh lý hô hấp thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày, thường xuất hiện nhiều hơn vào...

Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện dự án Chương trình phát triển nguồn nhân lực y tế (2011-2014) và triển khai kế hoạch 2015

Sáng ngày 14/1/2015 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm thực hiện dự án Chương trình phát triển...