Bác Sĩ Lê Hữu Tuấn

Sau khi ra đời Nhất Nam Y Viện – Tập đoàn VietmecGroup đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi nỗi đau bệnh tật và trở thành đơn vị khám chữa bệnh hàng đầu bằng YHCT. Sở dĩ có được điều đó là nhờ Nhất Nam Y Viện – Tập đoàn VietmecGroup sở hữu đội ngũ cố vấn chuyên môn hàng đầu, trong đó phải kể đến bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Vị cố vấn chuyên môn luôn miệt mài với những công trình nghiên cứu của Nhất Nam Y Viện. 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Người dành cả cuộc đời của mình cống hiến cho nền YHCT nước nhà

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn là một trong những vị bác sĩ hàng đầu về YHCT hiện nay. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn sinh ngày 1/11/1955 tại Tây Hồ, Hà Nội. Vốn là một người có niềm yêu thích với y học cổ truyền, lại được gia đình định hướng từ nhỏ nên bác sĩ Lê Hữu Tuấn lựa chọn chuyên ngành đông y để theo học từ 1975-1981 tại trường Đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện

Năm 1981 sau khi vừa tốt nghiệp đại học, cũng như bao thanh niên yêu nước khác lúc bấy giờ, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã gia nhập lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam với vai trò là bác sĩ quân y và phục vụ từ năm 1981 đến năm 1988. 1 năm sau khi rời môi trường quân y bác sĩ tiếp tục học lên sau đại học chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y học cổ truyền, Đại học Y Hà Nội.
Kết thúc khóa học bác sĩ công tác tại Viện y học Cổ truyền Việt Nam với vai trò Bác sĩ phụ trách quản lý công tác điều trị thuốc phòng kế hoạch tổng hợp từ năm 1991 – 1998. Từ năm 199 đến năm 2000 bác sĩ học và bảo vệ luận văn chuyên khoa cấp II, chuyên ngành Y học cổ truyền – hệ chính quy tại trường Đại học Y Hà Nội.
Sau nhiều năm học tập và công tác, bằng năng lực của mình bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã được nhận vào Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với vai trò là Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (KHTH) từ năm 2001-2002. Một năm sau bác sĩ trở thành Trưởng phòng KHTH kiêm trưởng khoa xét nghiệm tại Bệnh viện YHCT Trung Ương và công tác tại vị trí này đến năm 2006.
Từ năm 2007 đến năm 2008: Bác sĩ trở thành Trưởng phòng KHTH bệnh viện kiêm Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm kỹ thuật cao của Bệnh viện YHCT trung ương.
Từ năm 2009 đến tháng 2 năm 2015: Bác sĩ trở thành Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp kiêm tham gia khám bệnh theo yêu cầu tại phòng khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung Ương.
Từ tháng 3 năm 2017 bác sĩ công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.
Từ 8/2018 tham gia nghiên cứu tại Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, và trở thành Phó viện Trưởng Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc từ 7/2020.
Từ 3/2019 Bác sĩ Lê Hữu Tuấn trở thành Cố vấn cấp cao của Nhất Nam Y Viện.
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một người luôn tận tâm với nghề, trong suốt quá trình làm việc của mình bác sĩ vẫn luôn cập nhật cho mình những kiến thức mới bằng cách tham gia nhiều khóa đào tạo sau đại học cũng như nhiều hội nghị, hội thảo về YHCT. Cũng bởi nhờ kiến thức chuyên môn cao, bác sĩ đã giành được rất nhiều giải thưởng:
Năm 2003 bác sĩ được Bộ trưởng Bộ y tế vinh danh danh hiệu Hải thượng lãn ông về công tác khám chữa bệnh, thừa kế và bảo tồn Y dược cổ truyền.
Năm 2010 bác sĩ được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú  năm 2010 vì sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Hành trình trở thành cố vấn chuyên môn cấp cao tại Nhất Nam Y Viện 

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một trong những bác sĩ giỏi về YHCT, tất cả tài năng và năng lực của bác sĩ đã được chứng minh qua những lần công tác tại các đơn vị lớn trong nước. Khi bước vào giai đoạn nghỉ hưu, ở tuổi ngoài 60 bác sĩ vẫn chứng minh được năng lực cũng như sức khỏe của mình, bác sĩ vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho nền y học Việt Nam nói chung và nền YHCT nói riêng.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã cùng đội ngũ chuyên gia nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc cho đơn vị Nhất Nam Y Viện

Trong quá trình tìm kiếm điểm đến tiếp theo để cống hiến, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã bén duyên cùng Nhất Nam Y Viện.
Chia sẻ về cơ duyên trở thành cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chia sẻ: “Trong suốt sự nghiệp hành nghề y của mình tôi đã có cơ hội được làm việc với rất nhiều đơn vị lớn, nên khi biết đến Nhất Nam Y Viện tôi đã biết đây là đơn vị lớn có rất nhiều cơ hội để phát triển sau này. Đặc biệt Nhất Nam Y Viện có định hướng phát triển rõ ràng và mô hình khám chữa bệnh của Nhất Nam Y Viện rất đặc biệt, gần như chưa có nơi nào phục dựng lại mô hình khám chữa bệnh của Thái y viện bài bản như Nhất Nam Y Viện. Chính vì vậy tôi đã nhận lời trở thành cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện để có thể phát huy hết khả năng và năng lực vốn có của tôi. Ngoài ra tôi cũng muốn cùng Nhất Nam Y Viện đưa nền YHCT của nước nhà phát triển mạnh mẽ hơn nữa”.
Với tư cách là cố vấn chuyên môn cấp cao của Nhất Nam Y Viện – Tập đoàn VietmecGroup, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã vận dụng những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình cùng đội ngũ nghiên cứu, nghiên cứu nên nhiều bài thuốc quý từ Thái y viện Triều Nguyễn (được lưu truyền trong Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký). Một trong những bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao và được giới chuyên gia đánh giá cao đó là bài thuốc Uy Long Đại Bổ (là thành quả từ công trình nghiên cứu của Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc chuyển giao cho Nhất Nam Y Viện) đặc trị các bệnh sinh lý nam và Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi thận tiết niệu, sỏi mật, …
Với những góp ý kịp thời và ý nghĩa, bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã cố vấn và giúp đỡ đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện rất nhiều trong suốt thời gian công tác của mình.
Chia sẻ về bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ: “Bác sĩ Lê Hữu Tuấn là một người rất nhiệt tình trong công việc, mặc dù đã ngoài 60 nhưng bác sĩ vẫn luôn nỗ lực mở mang kiến thức chuyên môn cũng như vận dụng vào thực tiễn. Với sự hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và bác sĩ Lê Hữu Tuấn tôi tin chắc đơn vị Nhất Nam Y Viện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa và người bệnh sẽ có cơ hội được sử dụng các bài thuốc nam tốt nhất”.
Việc trở thành cố vấn chuyên môn của Nhất Nam Y Viện – Tập đoàn VietmecGroup sẽ phần nào góp phần thúc đẩy sự phát triển của Nhất Nam Y Viện nói riêng và giúp nền YHCT ngày càng phát triển hơn nữa.