Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan là một bác sĩ YHCT không những có Tâm mà còn có Tài. Bác sĩ Nguyễn Thị  Tuyết Lan hiện đang là cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện – Tập đoàn VietmecGroup

Cơ duyên trở thành cố vấn chuyên môn của Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Năm 2013 mặc dù bước vào độ tuổi về hưu thế nhưng với những cống hiến cũng như tài năng của mình Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan được giữ lại tiếp tục công tác tại Bệnh viện YHCT Trung Ương.
Và những năm sau đó, thay vì ở nhà nghỉ hưu, an dưỡng tuổi già như bao nhiêu bác sĩ khác thì bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan lại tiếp tục chọn cho mình con đường mà bấy lâu nay bác sĩ đã đi qua – Tiếp tục sự nghiệp chữa bệnh cứu người.
Khi biết đến Nhất Nam Y Viện là một đơn vị hàng đầu về khám và chữa bệnh bằng YHCT, lại có thế mạnh về nghiên cứu các bài thuốc bài bản nên bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã nhận lời mời trở thành cố vấn chuyên môn tại đơn vị Nhất Nam Y Viện.
Khi được hỏi về lý do lựa chọn Nhất Nam Y Viện làm đơn vị tiếp theo để cống hiến, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chia sẻ: “Bản thân một người thầy thuốc, 1 bác sĩ như tôi luôn hiểu rằng khi bước vào độ tuổi về hưu cũng chính là độ tuổi “chín” trong nghề của các bác sĩ. Và làm nghề y không phải chỉ làm để mong đến tuổi về nghỉ hưu mà chúng tôi mong sao mỗi ngày qua đi có thể cứu chữa được nhiều người bệnh hơn nữa. Vì vậy khi biết đến Nhất Nam Y Viện là một đơn vị khám chữa bệnh theo YHCT lại phục dựng mô hình khám chữa bệnh từ Thái y viện Triều Nguyễn nên tôi thực sự rất hứng thú với đơn vị này. Ngoài ra Nhất Nam Y Viện còn có đội ngũ lãnh đạo rất giàu nhiệt huyết, giàu đam mê và tận tâm trong việc khôi phục và chấn hưng nền YHCT, chính điều đó càng thôi thúc tôi muốn trở thành một phần của Nhất Nam Y Viện”.
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan là một bác sĩ đầu ngành về YHCT, vì vậy khi trở thành cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, bác sĩ đã cùng đội ngũ chuyên gia tại Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu thành công rất nhiều bài thuốc nam, nổi bật nhất là những bài thuốc: Uy Long Đại Bổ đặc trị các bệnh về sinh lý nam, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị các bệnh về sỏi thận tiết niệu, sỏi mật, … Ngoài ra cũng trong quá trình công tác tại Nhất Nam Y Viện, bằng kinh nghiệm thực tiễn và vốn hiểu biết của mình, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã tham gia đóng góp và đánh giá rất nhiều công trình nghiên cứu khác của đơn vị và có nhiều đánh giá mang lại giá trị cao cho đội ngũ nghiên cứu.
Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viên chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá rất cao trình độ chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan. Bác sĩ là một người cầu thị, luôn tận tâm với nghề và luôn cố vấn tham mưu cho đơn vị kịp thời. Với sự cố vấn chuyên môn của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan tôi tin đơn vị Nhất Nam Y Viện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa”.

Quá trình công tác của Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan 

Là một người thầy thuốc YHCT luôn hết lòng vì người bệnh, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã dành cả cuộc đời mình để chữa bệnh cứu người và nghiên cứu ra những bài thuốc mới giúp người bệnh có cơ hội được tiếp cận với những bài thuốc tốt.

Bác sĩ Nguyễn thị Tuyết Lan hiện là cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện

Quá trình công tác của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan:
Từ 1975- 1981: Sinh viên trường Đại học y khoa Hà Nội- chuyên ngành YHCT
Từ 1981 – 1983: Bác sĩ công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương với vai trò là bác sĩ điều trị khoa nội
Từ 1983 –  1986: Học bác sĩ chuyên khoa cấp 1 tại trường Đại học y khoa Hà Nội
Từ 1986 – 1996: Công tác tại Bệnh viện YHCT Trung ương với vai trò là Bác sĩ điều trị khoa Nội
Từ 1996 – 1999: Bác sĩ tiếp tục học thạc sĩ y khoa tại trường Đại học y khoa Hà Nội
Từ 1999 – 2004: Bác sĩ công tác tại Bệnh viện YHCT Trung Ương với vai trò là Bác sĩ điều trị khoa Nội – Phó trưởng khoa Nội
Từ 2004 – 2009: Bác sĩ điều trị khoa Nội – Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT trung ương
Từ 2009 – 2013: Bác sĩ điều trị khoa khám bệnh – Trưởng khoa Khám bệnh tại bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương
Từ 2013 – 2014: Đây là giai đoạn bác sĩ nghỉ hưu tại bệnh viện YHCT Trung ương, tuy nhiên với những cống hiến của mình cũng như tài năng của mình, bác sĩ được giữ để tham gia công tác khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh, bệnh viện YHCT Trung ương.
Từ 2013 – 2015: Bác sĩ công tác tại Bệnh viện YHCT Nam Á và phòng khám Medelab với vai trò là cố vấn chuyên môn và bác sĩ khám chữa bệnh.
Từ năm 2016 đến nay: Bác sĩ trở thành Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.
Từ năm 2019 đến nay: Bác sĩ trở thành cố vấn chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan là một trong những cố vấn chuyên môn cấp cao tại Nhất Nam Y Viện – Tập đoàn VietmecGroup được hội đồng chuyên môn đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như tư chất của một người bác sĩ YHCT.