Bộ trưởng Bộ Y tế lên án các vụ tấn công thầy thuốc

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 24/10 đã nghiêm khắc lên án các vụ côn đồ hành hung 2 thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn đồng thời đã kêu gọi xử lý thích đáng những kẻ côn đồ.

Bộ Y tế đã phát đi lời kêu gọi bảo vệ thầy thuốc của Bộ trưởng  Nguyễn Thị Kim Tiến và lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cụ thể, trong ngày 20/10, phó trưởng trạm Y tế xã Hương Lâm huyện Hương Khê, Hà Tĩnh Trần Thị Thanh Hải đang trong ca trực thì bị một thanh niên chém nhiều nhát.  Sau đó bác sĩ Hải đã được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Hà Tĩnh. Theo đó, bà Tiến cho biết trong 4 ngày qua đã có 3 vụ tấn công thầy thuốc. 

Ngày 23/10, bác sĩ Trần Thanh sơn đang trực cấp cứu tại BV Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thì bị người nhà bệnh nhân đánh khiến bác sĩ Sơn bị chảy máu vùng mặt, nôn ói…

“Thay mặt Bộ Y tế, tôi nghiêm khắc lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những người đã tấn công bạo lực với hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn. Bộ Y tế kêu gọi các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Hà Tĩnh và Quảng Bình có hình thức xem xét, xử phạt thích đáng với người gây bạo lực”, lời kêu gọi viết. 

Thời gian vừa qua, tình trạng thầy thuốc bị bạo lực diễn ra ngày một nhiều gây tâm lý bất an đối với đội ngũ nhân viên y tế. 

Cũng theo lời kêu gọi, bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói rằng bà chia sẻ nỗi đau thể xác và tinh thần đối với hai thầy thuốc nói trên đồng thời yêu cầu các cơ sở y tế dành cho họ sự chăm sóc tốt nhất. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từng đi thăm và chia sẻ với các nhân viên y tế bị bạo lực, nhưng đây là lần đầu tiên bà có lời kêu gọi cộng đồng và các cơ quan chức năng hỗ trợ ngăn chặn bạo lực với thầy thuốc.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người bệnh sử dụng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ
Các thuốc trị ghẻ, giảm ngứa tốt nhất (dạng uống + bôi)

Các thuốc trị ghẻ đang được sử dụng hiện nay bao gồm hai loại chính là kem bôi và thuốc uống. Chúng được bác sĩ...

Những lý do không nên ăn quá nhiều cà chua

Thực phẩm nào cũng có những công dụng nhất định đối với sức khỏe con người, tuy nhiên ta luôn phải xác định giới hạn...

Thuốc bôi tại chỗ chữa viêm da ở mặt
Phương pháp dưỡng sinh theo 12 canh giờ trong Đông Y

  Con người nếu có thể sống hòa hợp với thiên nhiên sẽ khó bị nhiễm bênh hơn. Một năm có bốn mùa, mỗi ngày...

Nha đam có tác dụng tốt trong chống viêm, làm liền vết thương
Học sinh Hà Nội được nghỉ học vì rét đậm rét hại

Học sinh mầm non và tiểu học sẽ được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10 độ C; dưới 7 độ C học sinh THCS được...