Bộ trưởng Bộ Y tế lên án các vụ tấn công thầy thuốc

Đánh giá post

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ngày 24/10 đã nghiêm khắc lên án các vụ côn đồ hành hung 2 thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn đồng thời đã kêu gọi xử lý thích đáng những kẻ côn đồ.

Bộ Y tế đã phát đi lời kêu gọi bảo vệ thầy thuốc của Bộ trưởng  Nguyễn Thị Kim Tiến và lên án mạnh mẽ hành vi bạo lực nhằm vào nhân viên y tế. 

Cụ thể, trong ngày 20/10, phó trưởng trạm Y tế xã Hương Lâm huyện Hương Khê, Hà Tĩnh Trần Thị Thanh Hải đang trong ca trực thì bị một thanh niên chém nhiều nhát.  Sau đó bác sĩ Hải đã được đưa đi cấp cứu tại BVĐK Hà Tĩnh. Theo đó, bà Tiến cho biết trong 4 ngày qua đã có 3 vụ tấn công thầy thuốc. 

Ngày 23/10, bác sĩ Trần Thanh sơn đang trực cấp cứu tại BV Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thì bị người nhà bệnh nhân đánh khiến bác sĩ Sơn bị chảy máu vùng mặt, nôn ói…

“Thay mặt Bộ Y tế, tôi nghiêm khắc lên án những hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của những người đã tấn công bạo lực với hai thầy thuốc Trần Thị Thanh Hải và Trần Thanh Sơn. Bộ Y tế kêu gọi các cơ quan bảo vệ pháp luật ở Hà Tĩnh và Quảng Bình có hình thức xem xét, xử phạt thích đáng với người gây bạo lực”, lời kêu gọi viết. 

Thời gian vừa qua, tình trạng thầy thuốc bị bạo lực diễn ra ngày một nhiều gây tâm lý bất an đối với đội ngũ nhân viên y tế. 

Cũng theo lời kêu gọi, bà Nguyễn Thị Kim Tiến nói rằng bà chia sẻ nỗi đau thể xác và tinh thần đối với hai thầy thuốc nói trên đồng thời yêu cầu các cơ sở y tế dành cho họ sự chăm sóc tốt nhất. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến từng đi thăm và chia sẻ với các nhân viên y tế bị bạo lực, nhưng đây là lần đầu tiên bà có lời kêu gọi cộng đồng và các cơ quan chức năng hỗ trợ ngăn chặn bạo lực với thầy thuốc.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các món ăn có kết hợp hành tây giúp chống xuất tinh sớm rất tốt
Tăng đột biến số trẻ sơ sinh viêm phổi do virus

Đánh giá post Năm nay, đã có hàng trăm trẻ bị viêm hô hấp cấp do nhiễm virus RSV vào khoảng tháng 7 – 8, đây là...

Những lưu ý khi bổ sung canxi cho cơ thể

Đánh giá post Canxi là khoáng chất rất quan trọng và cần thiết đối với cơ thể, cũng cấp đủ canxi sẽ giúp cơ thể...

Mẹo làm giảm đau họng

Đánh giá post Đau họng là những triệu chứng của những cơn cảm lạnh hay một số bệnh khác có thể gây nguy hiểm cho chúng...

Cẩn thận khi dùng thuốc chữa đau nhức xương khớp

Đánh giá post Đau dạ dày, tiêu chảy, teo cơ, tim mạch… là các biến chứng có thể xảy ra sau một thời gian người...