Cẩn thận với túi nilon đựng thực phẩm để tủ lạnh

Có một thói quen không hề xa lạ của các bà nội trợ đó chính là cho thực phẩm vào túi nilon rồi cất giữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên, việc dùng chúng để chứa thực phẩm lại mang đến những phiền toái cho sức khỏe của gia đình.

Bảo quản thực phẩm trong túi nilon lâu ngày không tốt cho sức khỏe. Ảnh : Sưu tầm

Ngày nay, túi nilon đã trở lên quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của cộng đồng. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon, đặc biệt là các loại túi siêu mỏng được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi từ của hàng bán rau, dưa cà muối đến các siêu thị và những trung tâm thương mại lớn, ngay cả ở của hàng bán cháo dinh dưỡng dành cho trẻ em cũng là mặt hàng khá quen thuộc. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của nó đến môi trường và sức khỏe là rất lớn nhưng hầu như chúng ta không ai chú ý đến.

Theo Viện Nông nghiệp và Chính sách thương mại Mỹ, khi thực phẩm được lưu trữ trong túi nhựa, các hóa chất từ túi có thể ngấm vào thức ăn, sau đó hấp thụ vào cơ thể. Theo thời gian, các hóa chất trong túi nilon sẽ làm thay đổi mô, lỗi nhiễm sắc thể gây sảy thai, di tật bẩm sinh, dậy thì sớm và những thay đổi nội tiết tố.

Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng các loại túi nilong làm từ nhựa trong suốt. Ảnh: Sưu tầm

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo không nên lạm dụng túi nilon để bọc thức ăn. Nếu dùng thì không nên dùng quá 2 lần và nên dùng túi nilon làm từ nhựa trong suốt, không sử dụng những loại túi có màu xanh, đỏ, vàng và trắng đục.

Biên tập H.M.H

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thuốc giảm đau thông thường có thể gây tăng huyết áp ở bệnh nhân viêm khớp

Theo một nghiên cứu mới đây, các thuốc giảm đâu thông thường (NSAIDs) như ibuprofen có thể gây tăng huyết áp ở bệnh nhân viêm...

Đối thoại về chính sách y tế cho người cao tuổi tại APEC

Buổi đối thoại chính sách về “Tăng cường sức khỏe người cao tuổi và phòng chống các bệnh không lây nhiễm” nằm trong khuôn khổ...

Paracetamol và những điều cần biết

Ngày 12/9, một bệnh nhân sinh năm 1995 ở Sơn La đã tử vong sau khi uống 19 viên paracetamol để hạ sốt chỉ trong...

Hà Nội: Chủ động triển khai hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm trước khi vào mùa cao điểm

Năm qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội có sự gia tăng của bệnh sốt xuất huyết, sởi, ho gà, nhiễm khuẩn do liên...