ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu khẳng định: Nếu BS Hoàng Công Lương không có tội thì án treo cũng không được

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu khẳng định mức án dành cho bác sĩ Hoàng Công Lương là không chấp nhận được nếu không có tội trong vụ án sự cố chạy thận nhân tạo.

Sáng nay (23/5), đại diện Viện KSND thành phố Hòa Bình đã công bố quan điểm luận tội và đưa ra đề nghị mức án cho 3 bị cáo trong vụ án sự cố chạy thận nhân tạo. Trong đó, bị cáo Hoàng Công Lương – bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị mức án 30-36 tháng tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng cho hưởng án treo.

Bên hành lang Quốc hội, bác sĩ – ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (đoàn đại biểu Quốc hội An Giang) cho biết, ông theo dõi rất sát phiên tòa vì đây là sự kiện quan trọng đối với ngành y, liên quan đến hàng chục ngàn cán bộ.

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (Ảnh: Quochoi.vn)

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu khẳng định mức án dành cho bác sĩ Hoàng Công Lương là không chấp nhận được nếu không có tội: “Chúng tôi mong muốn xử đúng người, đúng tội. Nếu không có tội mà vẫn đề nghị mức án như vậy thì kể cả án treo cũng không được”.

“Trong phiên tranh tụng sắp tới, tôi rất mong hội đồng xét xử sẽ rất lắng nghe, xem xét các bằng chứng này để nếu thực sự chính xác sẽ sử dụng và đưa ra phán quyết công minh, tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương. Đồng thời, không bỏ sót tội phạm, nhất là đối với các đối tượng còn chưa trình diện trước tòa” – đại biểu Quốc hội đoàn An Giang.

Về việc, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương lại vắng mặt ở phiên tòa với lý do đi nước ngoài, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết: “Tôi nghĩ không thể chấp nhận được. Ví dụ anh ta không có tội thì mặc dù anh ta thôi chức vụ nhưng đây là cán bộ của anh ta, bệnh viện của anh ta thì phải chịu trách nhiệm chứ không bỏ đi khi có phiên tòa quan trọng này”.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gia đình 5 người tại Quảng Ninh nhập viện vì ngộ độc nấm

Sau khi vào rừng hái được nhiều nấm tươi, người mẹ đã nấu nấm cho cả gia đình ăn, khoảng 30 phút sau ăn, cả...

10 việc khiến hen phế quản chào thua

Vào mùa đông – xuân, độ ẩm cao, khí áp, khả năng đề kháng của cơ thể cũng suy giảm, trong khi các vi sinh...

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo thể lực cho u23 việt nam suốt giải vô địch Châu Á

Nhiều người hâm mộ tò mò, bữa ăn của các cầu U23 như thế nào để có một thể lực tốt, thi đấu tốt như...

Các loại lá trong dân gian đều có tác dụng chữa bệnh chàm ở mức độ nhẹ
Tập đoàn Y dược Việt Nam chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Tập đoàn Y dược Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể các...