ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu khẳng định: Nếu BS Hoàng Công Lương không có tội thì án treo cũng không được

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu khẳng định mức án dành cho bác sĩ Hoàng Công Lương là không chấp nhận được nếu không có tội trong vụ án sự cố chạy thận nhân tạo.

Sáng nay (23/5), đại diện Viện KSND thành phố Hòa Bình đã công bố quan điểm luận tội và đưa ra đề nghị mức án cho 3 bị cáo trong vụ án sự cố chạy thận nhân tạo. Trong đó, bị cáo Hoàng Công Lương – bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo, BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đề nghị mức án 30-36 tháng tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng cho hưởng án treo.

Bên hành lang Quốc hội, bác sĩ – ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (đoàn đại biểu Quốc hội An Giang) cho biết, ông theo dõi rất sát phiên tòa vì đây là sự kiện quan trọng đối với ngành y, liên quan đến hàng chục ngàn cán bộ.

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (Ảnh: Quochoi.vn)

Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu khẳng định mức án dành cho bác sĩ Hoàng Công Lương là không chấp nhận được nếu không có tội: “Chúng tôi mong muốn xử đúng người, đúng tội. Nếu không có tội mà vẫn đề nghị mức án như vậy thì kể cả án treo cũng không được”.

“Trong phiên tranh tụng sắp tới, tôi rất mong hội đồng xét xử sẽ rất lắng nghe, xem xét các bằng chứng này để nếu thực sự chính xác sẽ sử dụng và đưa ra phán quyết công minh, tuyên vô tội cho bác sĩ Hoàng Công Lương. Đồng thời, không bỏ sót tội phạm, nhất là đối với các đối tượng còn chưa trình diện trước tòa” – đại biểu Quốc hội đoàn An Giang.

Về việc, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình Trương Quý Dương lại vắng mặt ở phiên tòa với lý do đi nước ngoài, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết: “Tôi nghĩ không thể chấp nhận được. Ví dụ anh ta không có tội thì mặc dù anh ta thôi chức vụ nhưng đây là cán bộ của anh ta, bệnh viện của anh ta thì phải chịu trách nhiệm chứ không bỏ đi khi có phiên tòa quan trọng này”.

Cập nhật lúc 4:31 - 31/05/2018