Giảm mạnh số bệnh nhân, Hà Nội bước qua tâm bão sốt xuất huyết

Đánh giá post

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội không chỉ giảm mạnh mà còn giảm tương đối đều ở tất cả các quận huyện trong thành phố.

Ngày 12/10, theo tin từ Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, sau 7 tuần liên tiếp tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội đã giảm 80%, tức từ 500 ca/ngày xuống còn trên 100 ca/ngày.

Tính đến ngày 7/10/2017, số ca mắc SXH ghi nhận chỉ còn 2 con số (95 ca). Số ca mắc không chỉ giảm mạnh mà còn giảm tương đối đều ở tất cả các quận huyện trong thành phố (2 quận cao nhất là Hoàng Mai và Hà Đông cũng chỉ còn trên 10 ca/ngày, các quận huyện khác rải rác vài ca hoặc không ghi nhận).

Hà Nội từng bùng phát dịch sốt xuất huyết với đỉnh điểm hơn 10.000 người mắc (ảnh minh họa)

Có thể nói, dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội sau thời gian bùng phát đỉnh điểm đã được kiểm soát: Giảm 55% (từ 3.569 xuống còn 1.604) số ca mắc giảm liên tục trong 6 tuần gần đây từ tuần 32 (ngày 7-13/8) đến tuần 38 (18-24/9).

Theo các chuyên gia, dịch sốt xuất huyết sẽ không có đỉnh dịch thứ 2 nếu duy trì các hoạt động chống dịch quyết liệt như hiện nay.

Khi tình hình dịch bùng phát lên đến đỉnh điểm, từ 1/8, Hà Nội đã có 40.000 đội xung kích diệt bọ gậy với gần 80.000 người tham gia được thành lập, cùng với tổ giám sát phòng, chống dịch SXH tại tất cả các xã/phường.

Công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội (ảnh minh họa)

Ngoài ra, thành phốc còn huy động cả các lực lượng như công an, bộ đội, dân phòng…cùng tham gia dập dịch

Đồng thời tổ chức phun dịch trên diện rộng, trang bị 40 máy phun cầm tay và 30 máy phun công suất lớn trên ô tô để nhanh chóng đáp ứng phòng chống dịch.

Trong thời gian tới thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì mạnh mẽ công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch và tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống giám sát, cảnh báo, đáp ứng nhanh,… để giảm tối đa các ca mắc mới, bảo vệ sức khỏe của người dân thành phố. Để ngăn chặn dịch thành công, ngành y tế cũng khuyến khích người dân không nên chủ quan, tiếp tục kiểm tra, vệ sinh các dụng cụ chứa nước trong nhà, ngăn ngừa lăng quăng/bọ gậy, tự phòng tránh muỗi đốt, tiếp tục phối hợp với cán bộ y tế và chính quyền trong các hoạt động phòng chống dịch.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những lợi ích từ thịt gà

Đánh giá post Đây là loại thịt giàu năng lượng, ít chất béo, mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe thần kỳ, được các...

Hoa quả giàu vitamin tốt cho người bị xuất tinh sớm
Quy định mới: Giảng viên ngành Y phải có Chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh

Đánh giá post Bộ GD-ĐT đã đưa ra những quy định cụ thể hơn về Điều kiện mở ngành đào tạo trình độ đại học...

Bí quyết giúp hệ cơ xương khớp khỏe mạnh

SKĐS - Hệ xương khớp có nhiệm vụ nâng đỡ, vận động cho cơ thể. Vì vậy,ngoài chế độ ăn uống khám định kỳ thì...

Bé bị chàm đỏ có thể dùng thuốc hoặc kem bôi
Sai lầm khi ăn trưa, bạn cần tránh

Đánh giá post Một kế hoạch ăn trưa nghèo nàn hoặc sai cách có thể làm mất đi hiệu quả dinh dưỡng và năng lượng...