Giảm mạnh số bệnh nhân, Hà Nội bước qua tâm bão sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội không chỉ giảm mạnh mà còn giảm tương đối đều ở tất cả các quận huyện trong thành phố.

Ngày 12/10, theo tin từ Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế, sau 7 tuần liên tiếp tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội đã giảm 80%, tức từ 500 ca/ngày xuống còn trên 100 ca/ngày.

Tính đến ngày 7/10/2017, số ca mắc SXH ghi nhận chỉ còn 2 con số (95 ca). Số ca mắc không chỉ giảm mạnh mà còn giảm tương đối đều ở tất cả các quận huyện trong thành phố (2 quận cao nhất là Hoàng Mai và Hà Đông cũng chỉ còn trên 10 ca/ngày, các quận huyện khác rải rác vài ca hoặc không ghi nhận).

Hà Nội từng bùng phát dịch sốt xuất huyết với đỉnh điểm hơn 10.000 người mắc (ảnh minh họa)

Có thể nói, dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội sau thời gian bùng phát đỉnh điểm đã được kiểm soát: Giảm 55% (từ 3.569 xuống còn 1.604) số ca mắc giảm liên tục trong 6 tuần gần đây từ tuần 32 (ngày 7-13/8) đến tuần 38 (18-24/9).

Theo các chuyên gia, dịch sốt xuất huyết sẽ không có đỉnh dịch thứ 2 nếu duy trì các hoạt động chống dịch quyết liệt như hiện nay.

Khi tình hình dịch bùng phát lên đến đỉnh điểm, từ 1/8, Hà Nội đã có 40.000 đội xung kích diệt bọ gậy với gần 80.000 người tham gia được thành lập, cùng với tổ giám sát phòng, chống dịch SXH tại tất cả các xã/phường.

Công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội (ảnh minh họa)

Ngoài ra, thành phốc còn huy động cả các lực lượng như công an, bộ đội, dân phòng…cùng tham gia dập dịch

Đồng thời tổ chức phun dịch trên diện rộng, trang bị 40 máy phun cầm tay và 30 máy phun công suất lớn trên ô tô để nhanh chóng đáp ứng phòng chống dịch.

Trong thời gian tới thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì mạnh mẽ công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch và tiếp tục nâng cao năng lực hệ thống giám sát, cảnh báo, đáp ứng nhanh,… để giảm tối đa các ca mắc mới, bảo vệ sức khỏe của người dân thành phố. Để ngăn chặn dịch thành công, ngành y tế cũng khuyến khích người dân không nên chủ quan, tiếp tục kiểm tra, vệ sinh các dụng cụ chứa nước trong nhà, ngăn ngừa lăng quăng/bọ gậy, tự phòng tránh muỗi đốt, tiếp tục phối hợp với cán bộ y tế và chính quyền trong các hoạt động phòng chống dịch.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined offset: 0 in /home/vnmedipharm.com/public_html/wp-content/themes/vnm/core/theme-helpers.php on line 108
NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA,  TAI-MŨI-HỌNG TRÊN TOÀN QUỐC
NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG PHÒNG KHÁM SẢN PHỤ KHOA, TAI-MŨI-HỌNG TRÊN TOÀN QUỐC

TẬP ĐOÀN Y DƯỢC VIỆT NAM-  VNMEDIPHARM,  hoạt động trong lĩnh vực Y tế, Khám chữa bệnh, Dược phẩm, Chăm sóc sức khỏe, Chăm sóc...

Thuốc lá điện tử – tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Người trẻ sử dụng thuốc lá điện tử có thể gặp một số tác dụng phụ như ho, buồn nôn, đau ngực, tăng huyết áp, tăng nhịp...

Trị vảy nến móng tay theo đông y
Nỗi lo bệnh dịch bùng phát sau mưa lũ

Khi lũ lụt, các công trình vệ sinh, cống rãnh bị ngập. Vì vậy, các chất thải của người, gia súc, xác động thực vật...

Các món ăn có kết hợp hành tây giúp chống xuất tinh sớm rất tốt
Tăng đột biến số trẻ sơ sinh viêm phổi do virus

Năm nay, đã có hàng trăm trẻ bị viêm hô hấp cấp do nhiễm virus RSV vào khoảng tháng 7 – 8, đây là một thực trạng...