Hội nghị khoa học quốc tế về tiêu hóa gan mật

Nhân kỷ niệm 115 năm thành lập Đại học Y Hà Nội và 10 năm thành lập Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Nội soi, sáng ngày (8/10), Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về tiêu hóa gan mật tại Hội trường lớn, Trường Đại học Y Hà Nội.

Hưởng ứng cuộc hội thảo, đã có gần 500 bác sỹ – nhân viên y tế hoạt động trong lĩnh vực tiêu hóa – gan mật trên toàn quốc và các đồng nghiệp quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, Myanma tham dự.

Có gần 500 bác sỹ – nhân viên y tế hoạt động trong lĩnh vực tiêu hóa – gan mật đến tham dự Hội nghị. Ảnh: sưu tầm.

Đã có 4 báo cáo khoa học của các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Đài Loan và 2 báo cáo của báo cáo viên từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Hội Vi sinh lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh tại hội nghị. Đặc biệt là sự có mặt của chuyên gia hàng đầu thế giới thuộc lĩnh vực tiêu hóa – gan mật đã nhấn mạnh tầm quan trọng và ảnh hưởng của Hội nghị như GS Robert Gish (Đại học Y khoa Stanford, Hoa Kỳ); GS.Hidemi Goto (Bệnh viện Đại học Nagoya, Nhật Bản).

Hội nghị cũng tập trung chia sẻ, trao đổi và thảo luận những nội dung cập nhật liên quan đến chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý trong chuyên ngành tiêu hóa – gan mật với các chủ đề chính như: Cập nhật mới trong chẩn đoán và điều trị Helicobacter Pylori trên thế giới cũng như tình hình đề kháng kháng sinh với H.pylori tại Việt Nam; Chẩn đoán và xử trí qua nội soi các khối u đường tiêu hóa trên; Ứng dụng kỹ thuật đo độ đàn hồi gan trong chẩn đoán các bệnh lý về gan…….

Đồng thời, Ban Tổ chức Hội thảo còn phối hợp với một số hãng tổ chức trưng bày – triển lãm một số sản phẩm – thiết bị phục vụ cho hoạt động chẩn đoán – điều trị liên quan đến lĩnh vực tiêu hóa – gan mật.

 

PGS.TS. Phạm Đức Huấn – Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Sưu tầm

PGS.TS. Phạm Đức Huấn (Giám đốc bệnh viện) và GS.TS Đào Văn Long (Nguyên Tổng thư ký Hội Tiêu hóa Việt Nam – Nguyên Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội) chia sẻ:  đây là một trong những hội nghị quốc tế lớn về chuyên ngành tiêu hóa gan mật ở Việt Nam được tổ chức nhằm tăng cường năng lực của đội ngũ y tế làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực này.

 

H.M.H biên tập

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Duy trì lối sống lành mạnh là cách phòng tránh bệnh hiệu quả
Tuổi thọ trung bình 120 tuổi – Tương lai không còn xa

Sống lâu trăm tuổi vẫn luôn là mơ ước ngàn đời nay của nhân loại. Và mơ ước ấy đã dần được hiện thực hóa...

Thuốc Acid salicylic điều trị viêm da dầu ở 2 bên cánh mũi
Bộ Y tế Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về theo dõi, giám sát sử dụng thuốc lá

Ngày 7/3/2018, tại Hội nghị Thế giới về Phòng, chống tác hại thuốc lá với chủ đề “Thuốc lá hay sức khoẻ” lần thứ 17...

Các loại lá trong dân gian đều có tác dụng chữa bệnh chàm ở mức độ nhẹ
Tập đoàn Y dược Việt Nam chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Tập đoàn Y dược Việt Nam trân trọng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể các...

Nha đam có tác dụng tốt trong chống viêm, làm liền vết thương
Học sinh Hà Nội được nghỉ học vì rét đậm rét hại

Học sinh mầm non và tiểu học sẽ được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10 độ C; dưới 7 độ C học sinh THCS được...