Kỷ luật Phó trưởng khoa vì đe dọa đồng nghiệp

Sở Y tế Bình Định đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bác sĩ Nguyễn Minh Toàn (Phó trưởng khoa Nội tim mạch ). Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng với lý do: “Vi phạm tư cách, phẩm chất của cán bộ, viên chức trong khi thi hành nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến uy tín đơn vị và của ngành”.

Trước đó,  Sở Y tế Bình Định nhận được  đơn đề nghị nhờ cơ quan chức năng can thiệp giải quyết việc bị ông Toàn liên tục dọa đánh và thuê giang hồ xử người thân gia đình từ khi bác sĩ này về khoa công tác. Theo nhận định của ông Lê Quang Hùng – Giám đốc Sở Y tế Bình Định  ông Toàn đã có hành vi thuê người xâm hại đến sức khỏe đồng nghiệp. Hành vi này vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của cán bộ y tế; gây mất đoàn kết nội bộ và làm ảnh hưởng đến công tác chuyên môn của Khoa Nội tim mạch. Tuy nhiên, ông Toàn chưa thành khẩn kiểm điểm trong quá trình xem xét xử lý kỷ luật.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định kỷ luật Phó trưởng khoa vì đe dọa đồng nghiệp (Ảnh minh họa)

Do đó, ngày 06/10/2017, Sở Y tế Bình Định đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo bác sĩ Toàn. Nội dung của quyết định chỉ ra thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng kể từ ngày công bố quyết định. Trong thời gian thi hành kỷ luật, ông Toàn không tiếp tục có những hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì được chấm dứt hiệu lực của quyết định kỷ luật này.

Điều đáng nói, năm 2010 ông Nguyễn Minh Toàn từng bị ông Đ.X.T (ở Phù Mỹ, Bình Định) tố cáo vì đã nhắn khoảng 30 tin “gạ tình” con gái mình là nữ điều dưỡng Đ.T.L. Hi vọng, sau thời gian kỉ luật, ông Toàn biết nhận lỗi và sửa chữa để xứng đáng đứng trong hàng ngũ bác sĩ Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thirdhand Smoking: Nguy hại khó lường
Thirdhand Smoking: Nguy hại khó lường

  Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thirdhand smoking cũng sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của con người. Thirdhand Smoking là gì?...

Cẩn thận khi dùng thuốc chữa đau nhức xương khớp

Đau dạ dày, tiêu chảy, teo cơ, tim mạch… là các biến chứng có thể xảy ra sau một thời gian người bệnh sử dụng...

Người bệnh sử dụng thuốc cần tuân theo chỉ định của bác sĩ
Các thuốc trị ghẻ, giảm ngứa tốt nhất (dạng uống + bôi)

Các thuốc trị ghẻ đang được sử dụng hiện nay bao gồm hai loại chính là kem bôi và thuốc uống. Chúng được bác sĩ...


Notice: Undefined offset: 0 in /home/vnmedipharm.com/public_html/wp-content/themes/vnm/core/theme-helpers.php on line 108
Cập nhật thông tin dịch bệnh Ebola đến ngày 29/12/2014
Cập nhật thông tin dịch bệnh Ebola đến ngày 29/12/2014

Theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dịch bệnh do vi rút Ebola tính đến ngày 29/12/2014, Thế giới đã ghi...