Phát minh chất làm lành vết thương ngay lập tức

Đánh giá post

Một loại chất đặc biệt có thể tiềm vào các vết thương hở và làm liền chúng lại chỉ trong vài giây đã được phát triển thành công bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Australia

Loại gel này được cho là sẽ phát huy tác dụng tốt đối với cả các vết thương ngoài da lẫn sâu bên trong

Loại gel này được cho là sẽ phát huy tác dụng tốt trong các vụ tai nạn giao thông, đối với cả các vết thương ngoài da lẫn sâu bên trong.

Gel hoạt động tương tự như chất trám khe trong phòng tắm thường được sử dụng để lát gạch, nhưng được làm từ loại chất đàn hồi tự nhiên.

“Bạn chỉ cần tiêm gel vào vị trí vết thương, dùng ánh sáng chiếu qua và mọi thứ sẽ tự liền lại chỉ trong vài giây”, giáo sư hóa sinh Anthony Weiss thuộc đại học Sydney cho biết.

Đại học này kết hợp với đại học Harvard và các trường ở Đông Bắc Hoa Kỳ để phát triển phiên bản mẫu của loại gel này, và hiện đang hy vọng có thể trực tiếp thử nghiệm trên người.

Giáo sư Weiss cho rằng loại gel này có tiềm năng ứng dụng rất cao, dù cho đó là vết thương ở phổi hay ở mạch máu.

Nhóm nghiên cứu cho biết phát minh mới giúp thay thế phương pháp khâu truyền thống và giúp điều trị các vết thương ở vị trí khó tiếp cận.

Tính chất đàn hồi tự nhiên của gel cho phép các vết thương vẫn liên tục co giãn, đặc biệt là vết thương ở tim, phổi và động mạch.

“Gel hoạt động ổn định trong suốt thời gian vết thương cần để lành lại, sau đó sẽ tự biến mất mà không để lại bất cứ chất độc hóa học nào. Loại gel này có tất cả các tính năng linh hoạt và hiệu quả mà các chất kết nối trong phẫu thuật cần có”, giáo sư Ali Khademhosseini thuộc Trường Y khoa Harvard cho biết.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Science Translational Medicine.

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nấm da đầu gây rụng tóc làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ
Mỹ: Tìm thấy loại gen làm tăng nguy cơ mắc Alzheimer lên đến 12 lần

Đánh giá post Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Y khoa Washington vừa tìm thấy một gen mang tên ApoE4  làm tăng nguy cơ mắc Alzheimer ở người sở...

Bị bỏng độ 2 chỉ vắt nước chanh dưới trời nắng
Bị bỏng độ 2 chỉ vì vắt nước chanh dưới trời nắng

Đánh giá post Vắt nước chanh tưởng là một việc làm rất đơn giản và an toàn với nhiều người nhưng với ông Levy (52...

Những lưu ý khi bổ sung canxi cho cơ thể

Đánh giá post Canxi là khoáng chất rất quan trọng và cần thiết đối với cơ thể, cũng cấp đủ canxi sẽ giúp cơ thể...

2 Cách Dùng Lá Ổi Chữa Viêm Da Cơ Địa Có Hiệu Quả Cao 2022
Dự thảo Thông tư ban hành các danh mục thuốc theo quy định tại Luật Đấu thầu 2013 và Nghị định 63/2014/NĐ-CP (06/01/2015)

Đánh giá post THÔNG TƯ BAN HÀNH DANH MỤC THUỐC ĐẤU THẦU, DANH MỤC THUỐC ĐẤU THẦU TẬP TRUNG VÀ DANH MỤC THUỐC ĐÀM PHÁN...