PHỎNG VẤN CHUYÊN GIA: Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị dạ dày có tốt không?

1.8/5 - (15 bình chọn)

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày được nghiên cứu khoa học bài bản, thử nghiệm lâm sàng trên hàng trăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Favina, đạt hiệu quả trên 80% chỉ sau 1 – 1,5 tháng ứng dụng. Trước hiệu quả vượt trội này, chúng tôi đã lên kế hoạch để thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp bà Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Favina, vừa để xác thực thông tin vừa để hiểu rõ hơn về bài thuốc.

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

May mắn thay phóng viên chuyên đề đã nhận được sự hợp tác nhiệt tình từ bà Lan Anh. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ được ghi nhận trực tiếp tại cuộc phỏng vấn!

Lý do khiến Bệnh viện Đa khoa Favina quyết định thử nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Phóng viên (PV): Như được tìm hiểu, bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc đã được thử nghiệm lâm sàng 2 tháng tại Bệnh viện đa khoa Favina. Vậy lý do gì khiến bà và ban lãnh đạo của Bệnh viện đã tin tưởng, đồng ý đưa bài thuốc vào thử nghiệm lâm sàng?

Bà Lan Anh: 

Trong khi xu hướng tìm đến YHCT ngày càng nhiều hơn so với Tây y, nên Bệnh viện chúng tôi cũng cần phải đa dạng phương pháp điều trị hơn. Vậy nên chúng tôi cũng đã trăn trở nhiều, khi chưa biết nên lựa chọn bài thuốc nào để tiến hành ứng dụng điều trị tại Bệnh viện.

Trong khi tìm hiểu rất nhiều nguồn thông tin, từ khảo sát bệnh nhân trên cả nước đến tham vấn ý kiến chuyên gia thì chúng tôi nhận được câu trả lời nhiều nhất là Sơ can Bình vị tán. Đây là bài thuốc nổi tiếng, được xem là giải pháp tối ưu dành cho mọi bệnh nhân bị bệnh dạ dày, tuy nhiên thời gian điều trị chậm hơn so với Tây y. Điều này cũng là mặt còn hạn chế chung của các bài thuốc từ thảo dược YHCT.

Trước khi chủ động tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để đàm phán hợp tác, cũng là lúc chúng tôi may mắn được phía Hội đồng nghiên cứu khoa học Bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 (do Ths.Bs Tuyết Lan làm chủ nhiệm đề tài, kết hợp với Viện Y dược dân tộc), tin tưởng và ngỏ lời mời tôi – Đại diện Bệnh viện Đa khoa Favina, tham gia buổi Lễ công bố thành lập Hội đồng nghiên cứu cho bài thuốc. 

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Đồng thời muốn hợp tác thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa Favina, sau khi nghiên cứu công thức thành công.

Chúng tôi đã rất vui mừng, tuy nhiên đây lại là bài thuốc thế hệ 2, chúng tôi chưa hiểu rõ về công thức cũng như cơ chế điều trị của chúng sẽ như nào. Vậy nên tôi và Ban lãnh đạo của Bệnh viện cũng cân nhắc rất nhiều, rồi mới đưa ra câu trả lời. 

Và kèm theo sự đồng ý, là cam kết việc chúng tôi được theo sát với đề tài nghiên cứu, được cung cấp mọi thông tin liên quan đến quá trình nghiên cứu để đảm bảo bài thuốc thực sự hiệu quả, chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe để đưa vào kiểm nghiệm lâm sàng.

Hội đồng nghiên cứu thực hiện theo đúng với yêu cầu từ phía chúng tôi, nên trong quá trình nghiên cứu chúng tôi cũng nắm rõ thông tin về bài thuốc.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tin tưởng hơn về chất lượng của bài thuốc và tự tin đưa vào ứng dụng lâm sàng thực tiếp với hơn 400 bệnh nhân dạ dày tại Bệnh viện, với một số lý do cụ thể như:

Lý do khiến Bệnh viện Đa khoa Favina quyết định thử nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Lý do khiến Bệnh viện Đa khoa Favina quyết định thử nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

1/ SƠ CAN BÌNH VỊ TÁN THẾ HỆ 2 đảm bảo tính khoa học, thực tế trong điều trị bệnh dạ dày

Hơn ai hết, tôi là người trực tiếp theo dõi cũng như tiếp cận mọi thông tin về quá trình nghiên cứu. Thậm chí, thành viên của Hội đồng nghiên cứu là Ths. BS Nguyễn Thị Tuyết Lan và Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn còn trực tiếp lên rừng, vào các vùng sâu vùng xa để tìm kiếm, sưu tầm các vị thuốc bí truyền đặc trị bệnh dạ dày của các dân tộc thiểu số.

Bác sĩ Tuyết Lan cùng đội ngũ nghiên cứu khi đi thực địa tìm cây thuốc
Bác sĩ Tuyết Lan cùng đội ngũ nghiên cứu khi đi thực địa tìm cây thuốc

Khi xem các đoạn phóng sự, tư liệu về quá trình, tôi càng hiểu rõ được sự vất vả của họ khi dầm mưa dãi nắng tìm kiếm. Không chỉ thế, có những ngày họ còn ăn ngủ trong phòng thí nghiệm để tìm ra công thức tối ưu nhất cho bài thuốc. 

Bởi vừa phải đảm bảo được các ưu thế của bài thuốc đời đầu vừa phải mở rộng phạm vi đối tượng bệnh nhân và rút ngắn thời gian điều trị. Nhờ vậy, chỉ sau 4 tháng, đội ngũ nghiên cứu đã tìm ra công thức đáp ứng được định hướng ban đầu được đề ra.

Đội ngũ nghiên cứu đang tìm kiếm công thức bài thuốc
Đội ngũ nghiên cứu đang tìm kiếm công thức bài thuốc

Bên cạnh đó, Trung tâm đã có giấy phép điều trị bệnh dạ dày từ hàng chục năm và đội ngũ y bác sĩ 100% có chứng chỉ hành nghề, nên chắc chắn đảm bảo được sự an toàn và chất lượng điều trị sẽ cao.

2/ Thành phần 100% thảo dược an toàn, lành tính

Tương tự như bài thuốc Sơ can Bình vị tán đời đầu, thế hệ 2 cũng được bào chế với 100% là thảo dược thiên nhiên đạt chuẩn GACP – WHO, chúng đều là vị thuốc có dược tính cao trong đặc trị bệnh dạ dày.

Đặc biệt phải kể đến 3 thành phần chủ dược chính là Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía và Củ gà ấp. Chúng đều được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc bí truyền của dân tộc Dao và Tày.

Công dụng 3 vị thuốc chủ đạo trong bài thuốc
Công dụng 3 vị thuốc chủ đạo trong bài thuốc

Đặc biệt, đây cũng là bài thuốc đặc trị dạ dày thế hệ 2 đầu tiên tại nước ta, ứng dụng và kết hợp THÀNH CÔNG thành phần L – tetrahydropalmatine (L – THP) có trong củ gà ấp với nhóm chất Alcaloid (trong cây Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía). Nhờ vậy, công dụng bài thuốc đạt được ở mức khá cao, được sử dụng với cả bệnh nhân nặng hoặc đã từng bị tái phát bệnh nhiều năm sau khi sử dụng Tây y.

3/ Đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí để trở thành bài thuốc Đông y thế hệ 2 

Nhằm mang đến bài thuốc an toàn, chất lượng nhất đến người bệnh, nên đội ngũ nghiên cứu rất tâm huyết trong việc nghiên cứu và phát triển bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đặc trị bệnh dạ dày.

Một trong những điều mà đội ngũ nghiên cứu tâm đắc, chính là đảm bảo được 100% những tiêu chí khắt khe để được đánh giá là bài thuốc Đông y thế hệ 2. Cụ thể thì các tiêu chí này đã được công khai trong Hội nghị Quốc tế về thuốc Thảo dược năm 2013 (Tại Hàn Quốc). Đó là:

Những khó khăn Favina và bệnh nhân gặp phải trong khi thực hiện thử nghiệm

PV: Có thể thấy, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 quả là bài thuốc quý, rất TOÀN DIỆN và CHUYÊN SÂU. Tuy nhiên trong thời gian ứng dụng thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện, bệnh viện và bệnh nhân có gặp phải vấn đề hay khó khăn gì không, thưa bà?

Bà Lan Anh:

Bà Lan Anh nhận xét chung về bài thuốc
Bà Lan Anh nhận xét chung về bài thuốc

Thực tế, việc đưa bài thuốc vào ứng dụng lâm sàng trên 400 bệnh nhân trong một thời điểm là chuyện không dễ dàng. Vì chúng tôi cần phải thử nghiệm đa dạng bệnh nhân, thể bệnh, độ tuổi và quá trình điều trị trước kia.

Vậy nên, cũng khá vất vả cũng như khó khăn trong việc tìm kiếm và sàng lọc bệnh nhân. Tuy nhiên điều này lại giúp cho kết quả thử nghiệm trở nên chính xác, toàn diện và đánh giá được khách quan nhất về chất lượng bài thuốc.

Đồng thời cũng là cơ sở để đội ngũ nghiên cứu có thể hoàn thiện bài thuốc được ưu việt nhất, xác định chính xác được hàm lượng dược tính đặc trị cần thiết để gia giảm khi bào chế từng nhóm nhóm bệnh dạ dày khác nhau.

Và cũng thật may mắn, trong quá trình ứng dụng, đa phần người bệnh đều có phản hồi rất tích cực về bài thuốc và khẳng định không gặp khó khăn hay vấn đề gì khi điều trị.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng ứng dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán 2 đặc trị dạ dày

PV: Nhờ vậy, kết quả sau khi thử nghiệm lâm sàng cũng rất khả quan. Và như chúng tôi được biết, có hơn 80% bệnh nhân bị bệnh dạ dày khỏi bệnh chỉ sau 1-1,5 tháng sử dụng bài thuốc. Bà có thể chia sẻ chi tiết hơn về số liệu của cuộc thử nghiệm này được không?

Bà Lan Anh:

Thực sự trong quá trình thử nghiệm, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện đã phối hợp với đội ngũ nghiên cứu bài thuốc, theo dõi tình trạng sức khỏe từng bệnh nhân thử nghiệm hàng ngày, hàng tuần. Thậm chí còn hỏi han bệnh nhân, để nắm rõ nhất về tình hình thuyên chuyển và sự cải thiện sức khỏe của từng bệnh nhân thử nghiệm.

Sau 45 ngày, chúng tôi đã rất ngạc nhiên về kết quả thử nghiệm của bài thuốc, cụ thể là:

 • 100% Bệnh nhân: Không bị kích ứng, không bị tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc.
 • 80,1% Bệnh nhân: Đã cải thiện chức năng dạ dày và không còn triệu chứng bệnh sau 1 tháng sử dụng thuốc. Đặc biệt không bị tái phát sau 2 tháng được theo dõi.
 • 7,25% Bệnh nhân: Chấm dứt tình trạng bệnh dạ dày, phục hồi chức năng dạ dày sau 1 tháng sử dụng thuốc. Tuy nhiên, đến tuần thứ 2 có dấu hiệu bị tái phát trở lại do chế độ ăn uống/ sinh hoạt thiếu khoa học.
 • 9,89% Bệnh nhân: Cải thiện 80% sau 1 tháng sử dụng thuốc.
 • 2,76% Bệnh nhân: Vẫn cần thời gian theo dõi, chưa khỏi bệnh hoàn toàn vì chưa tuân thủ đúng chỉ định hoặc số ít là tự ý ngưng dùng thuốc.

Thực sự đây là điều mà không phải bài thuốc YHCT từ thảo dược thiên nhiên có thể làm được, đến các Phó giáo sư, tiến sĩ và giới chuyên gia về Tây y đang công tác tại Bệnh viện cũng rất ngạc nhiên về sự hiệu quả này. Đồng thời ghi nhận chất lượng bài thuốc, nên chúng tôi có thể sẽ tiếp tục hợp tác với Thuốc dân tộc để đưa bài thuốc vào phác đồ điều trị các bệnh dạ dày tại Bệnh viện chúng tôi.

Chuyên gia đưa ra nhận định: Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 chữa bệnh dạ dày có tốt không?

PV: Vậy theo cá nhân mình, bà có những đánh giá gì về chất lượng bài thuốc và Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 của Thuốc dân tộc có tốt không?

Bà Lan Anh:

Bà Lan Anh đưa ra nhận định
Bà Lan Anh đưa ra nhận định

Về sự an toàn của bài thuốc cũng không có gì cần bàn cãi nữa, chúng thực sự an toàn và lành tính, không gây ra bất cứ vấn đề nào cho người sử dụng dù dùng trong một thời gian 1-1,5 tháng. Điều này cũng được hơn 400 bệnh nhân thử nghiệm lâm sàng kiểm chứng.

Về tính hiệu quả của bài thuốc, tôi cũng như các giới chuyên gia, bác sĩ khác, vô cùng ngạc nhiên về công dụng của chúng mang lại. Đặc biệt, theo cá nhân tôi đánh giá thì bài thuốc thế hệ 2 hoàn toàn lưu giữ được tính ưu việt của Sơ can Bình vị tán đời đầu. Nhất là cơ chế điều trị, tác động đúng – đủ vào vấn đề dạ dày đồng thời tạo ra cơ chế điều trị 3 MŨI NHỌN:

 • Giải quyết triệu chứng, kiểm soát hoạt động tiết dịch vị axit và cân bằng nồng độ axit dịch vị dạ dày
 • Loại bỏ vi khuẩn (khuẩn HP – nếu có) và các tác nhân gây bệnh
 • Làm lành các thương tổn và tái tạo niêm mạc, phục hồi chức năng dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch chống lại mọi yếu tố sinh bệnh để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Tuy nhiên, trong quá trình thử nghiệm, đội ngũ nghiên cứu cũng đã nhận thấy việc sử dụng bài thuốc thế hệ 2 kết hợp với đời đầu sẽ giúp bổ trợ lẫn nhau, tác động song song, đa chiều. Vậy nên, hiệu quả điều trị cao hơn so với việc chỉ sử dụng đơn lẻ từng thế hệ.

Do vậy, khi ứng dụng điều trị bệnh thực tế, 2 thế hệ bài thuốc đều được đưa chung vào một phác đồ điều trị, cụ thể sẽ tùy vào chỉ định của bác sĩ (Dựa vào chứng trạng, tình trạng nặng nhẹ và nguyên nhân gây bệnh của từng bệnh nhân).

Với tư cách là đại diện cho Bệnh viện Đa khoa Favina và cũng là người trực tiếp theo dõi quá trình hình thành, phát triển của bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 của Thuốc dân tộc, tôi khẳng định đây là bài thuốc chất lượng. Xứng đáng là giải pháp mới toàn diện với những ưu điểm vượt trội có một không hai như:

Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Ưu điểm của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
 • Dành cho mọi đối tượng bệnh nhân kể cả người có triệu chứng nặng, từng chữa nhiều cách không khỏi,…
 • Đặc biệt bài thuốc cũng được đưa vào phác đồ điều trị bệnh dạ dày cho trẻ nhỏ, người cao tuổi và phụ nữ sau sinh (6 tháng).
 • Bên cạnh đó, bài thuốc cũng được bào chế dưới dạng viên tiện lợi, sử dụng linh hoạt và phù hợp với cả người bệnh rộn không có thời gian đun sắc lỉnh kỉnh như các bài thuốc YHCT khác.
 • Bài thuốc đảm bảo được tính khoa học, đã được hàng trăm bệnh nhân kiểm chứng sự an toàn và tính hiệu quả trong điều trị các thể bệnh dạ dày chỉ trong thời gian ngắn (trong 45 ngày).

PV: Vâng, quả là những chia sẻ hữu ích. Thông qua đây, chúng tôi cũng đã hiểu rõ hơn về bài thuốc và cũng vô cùng ngạc nhiên với chất lượng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Chúng tôi cũng rất vinh dự khi được ghi nhận trực tiếp những ý kiến của bà, xin cảm ơn và mong rằng chúng ta sẽ có cơ hội được trò chuyện và chia sẻ nhiều thông tin hữu ích khác!

Nếu bạn đang gặp vấn đề về dạ dày, chưa biết cách xử lý – Liên hệ ngay chuyên gia để được hỗ trợ kịp thời!

Xem thêm

Bình luận (39)

 1. Ngọc Phúc says: Trả lời

  Huhu mình bị trào ngược 3 năm vừa chữa khỏi đây, chia sẻ chút kinh nghiệm dể mng tham khảo nè. Mỗi sáng mình đều uống nước gừng + mật ong pha nước nóng, trong bữa ăn chính đặc biệt phải có chất xơ và chiều mình ăn hủ sữa chua. Mình dùng thêm sơ can bình vị tán, thỉnh thoảng ún kèm theo trà dây nửa nha và nằm gối kê đầu , mình dùng thuốc dc 2 tháng hơn r, hôm nay mình xong liệu trình và đến trung tâm Thuốc dân tộc tái khám thì bs bảo tình trạng sức khỏe mình đã ổn, nhưng tạm thời vẫn kiêng ăn uống đồ chiên và nước ngọt 1-2 tuần, huhu mình mừng quá nên lên đây chia sẻ liền luônnn

 2. Trương Thảo Nhi says: Trả lời

  Mình từng bị đau dạ dày với trào ngược, nhưng mới đây mình có uống sơ can bình bị tán của trung tâm Thuốc dân tộc rồi 2 hôm nay đi đại tiện ra máu mình hoảng quá k biết bị gì, dịch này k đi khám dc

  1. Hằng Hele says: Trả lời

   Chắc kp do thuốc đâu ạ dạ dày đại tràng hay gây ra trĩ lắm ạ. Có khi bác bị trĩ loại 1 loại 2 gì đó cũng nên, bác có thấy đi về sinh bị đau rát gì không, hay bác có bị táo bón ko, hoặc cho yên tâm thì bác gọi hỏi trung tâm thử xem

  2. Nguyễn Hoàng Linh says: Trả lời

   hết dịch bn nên đi nội soi đi chứ chảy máu là vấn đề nghiêm trọng đó

  3. Dung Tran says: Trả lời

   Chắc b bị gì rồi đó chứ mình dùng sơ can bình bị tán 1 tháng hơn rồi thấy giảm triệu chứng đau dạ dày, ợ hơi ợ chua. Ăn uống ngon hơn trước nữa. Trường hợp b thử điều chỉnh lại chế độ ăn uống, bổ sung them nhiều rau xanh với uống nhiều nước nha.

  4. Linh Lan says: Trả lời

   Có khi bị trĩ đó bạn, giờ b điều chỉnh chế độ ăn như mọi người chỉ rồi đợi hết dịch tới bv khám. Chứ t cũng dùng thuốc nhưng k thấy triệu chứng này

 3. Táo Đỏ says: Trả lời

  Mn ơi e cứ ăn là 1 lúc sau cảm thấy rất buồn nôn , đầy bụng rất khó chịu. Phải nôn hết ra mới cảm thấy dễ chịu đi 1 ít lúc sau lại buồn nôn. Mà e ăn toàn thức ăn mềm dễ tiêu hóa như cháo rau xanh. Khg biết trường hợp em nên dùng sơ can bình vị tán hay dung tây y hieu quả hơn ah? Em tìm đọc thông tin về cả 2 loại thì thấy bên thuốc tây nó sẽ nhanh có tác dụng hơn nhưng lại cũng dễ bị lại, còn bên sơ can bình vị thì có vẻ hiệu quả được lâu dài hơn, nhưng mà phải uống mấy tháng lận

  1. Tuấn Lã says: Trả lời

   B ơi bị bệnh lien quan đến dạ dày, nhất là đã bị 1 thời gian dài rồi thi mẹ mình dặn k nên dùng thuốc tây, thuốc tây chỉ có công dụng giảm đau là chủ yếu thôi mà nhiều khi còn lờn thuốc á. Trường hợp bệnh của b thì muốn hết khỏi mình khuyên nên uống mật ong vào buổi sớm và dùng sơ can bình vị tán. Bài thuốc này làm từ thảo dược nên rất lợi dạ dày. Mình đã từng chữa theo cách này và đã khỏi, giờ k phụ thuộc thuốc nhưng cũng k còn tinh trạng đau dạ dày nữa

  2. Vương says: Trả lời

   Buồn nôn thì có khi bị trào ngược dạ dày rồi, b dùng bột yến mạch ăn vào buổi sáng 1 thời gian xem có giảm ko. Kết hợp dùng thêm sơ can bình vị tán, bài thuốc này chữa trào ngược dạ dày ok lắm, nhà mình có mẹ đang sd nè thấy cải thiện á

  3. Minh Phạm says: Trả lời

   Bác tham khảo bài thuốc sơ can bình vị tán thế hệ 2 xem sao. Năm 2019 e có dùng qua bài thuốc này do có ng quen giới thiệu, e cũng bị triệu chứng khá giống bác. Được cái bài thuốc này dùng có 1 tháng hơn thôi là giảm đau hiệu quả r, mà thành phần của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 hoàn toàn là dược liệu lành tính nên e cũng yên tâm uống. Hiện tại đã 2 năm r nhưng e ko thấy đau dạ dày lại nữa. Bác thử tìm hiểu bài thuốc này đi, riêng e là e thấy khá hài lòng luôn đó

 4. Ngọc Trần says: Trả lời

  con nhà mình đang học lớp 5 nhưng đã bị đau dạ dày được hơn 1 năm, cũng khổ do cháu nó thường xuyên nhịn ăn sáng mà ra. Mình đã cho cháu điều trị thuốc của viện Nhi được 2 đợt, nhưng dùng xong thuốc cách 1 thời gian là đau lại. Nên mình k dám cho cháu dùng thuốc tây nữa. Hiện tại cháu ăn rất ít khiến cân nặng của cháu bị sụt nhiều. Cả nhà cho hỏi tình trạng của cháu thì dùng thuốc của trung tâm có điều trị được không? có cần đưa cháu đến trực tiếp trung tâm không chứ bây giờ bảo đưa đến bệnh viện là cháu sợ lắm. Xin cảm ơn mọi người ạ.

  1. Huy Trương says: Trả lời

   Bé nhà em học lớp 5 cũng bị đau dạ dày đang dùng thuốc này đây, thấy ổn mà không td phụ nên cũng yên tâm. Còn liệu trình cụ thể thì phải để bác sĩ khám xong mới biết, lúc trc e gọi lên trung tâm khám trực tuyến ấy chứ, vừa nhanh mà kq khám cũng chuẩn nữa chứ k cần đến trực tiếp trung tâm đâu

  2. Thảo Anh says: Trả lời

   Em cũng đang hoang mang như chị đây. Bé nhà em cũng bị đau dạ dày nhưng chỉ cho uống mật ong thôi chứ không dám dùng thuốc linh tinh. Nhưng uống mãi chẳng thấy khỏi, cũng đang tính chuyển qua dùng sơ can bình vị tán mà sợ tác dụng phụ.

   1. Nguyễn Anh says: Trả lời

    Có bài này em đọc được thấy 1 mẹ chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh dạ dày cho con ở chỗ thuốc dân tộc này này, chị Ngọc Trần với chị Thảo Anh đang tìm hiểu thuốc thì có thể đọc thêm bài này xem sao ạ http://www.tapchidongy.org/chia-se-cua-nguoi-lam-me-co-con-bi-dau-da-day-hp.html

   2. Nhi Yến says: Trả lời

    Thuốc này dùng dc cho trẻ nhỏ đó chị em, nhưng phải có phác đồ điều trị của bác sĩ trung tâm đó. Năm ngoái em cho bé nhà em khám với dùng thuốc của trung tâm, 3 tháng là bé đã khỏi hẳn triệu chứng đau dạ dày rồi. Giờ cố gắng cho bé ăn uống đúng giờ giấc thôi

 5. Tùng VNU says: Trả lời

  Cho em hỏi chút, ở chỗ phòng mạch ở Hoa Lan Phú Nhuận thì bác sĩ nào phụ trách khám về bệnh dạ dày vầy ạ? Em nghe bảo bác sĩ Tuyết Lan khám mát tay lắm mà k biết bác có làm việc ở cơ sở đó không nữa.

  1. Trung Kiên says: Trả lời

   Bên Hoa Lan có bs Xuyên bắt mạch tốt lắm á bạn, tui cũng là được bác thăm bệnh cho đó, giờ đang uống tháng thuốc thứ 2 rồi, bệnh đỡ nhiều lắm

  2. Thảo Phan says: Trả lời

   Bác Tuyết Lan chỉ làm việc ở cơ sơ Hà Nội thôi bạn. CS TPHCM cũng nhiều bs giỏi với mát tay lắm đó. Đợt mình đi khám gặp bs Xuyên khám thích lắm, tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp với khám cũng nhanh chóng chứ ko lâu như mấy trung tâm khác. Mình cho bạn số bác nè, có gì liên hệ trước khi qua khám nha 02871096699

 6. Nguyetanh208 says: Trả lời

  Huhuhu đau quá đau rồi cả nhà, chuyện là em bị đau dạ dày, dạo gần đây lại thêm ợ hơi ợ chua, đầy bụng dù ko ăn gì. Có cách nào giảm đau hiệu quả ngay tại nhà k ạ? dịch bệnh này đi lại thăm khám cũng khó khăn quá

  1. Kim Hoàng says: Trả lời

   Kg đi khám được em uống gừng thữ xem, gừng em giã ra rồi pha với mật ong, uống mỗi sáng sẽ giảm đau dạ dạy rất hiệu quả

  2. Thủy Bùi says: Trả lời

   Bác tìm cây khôi tía ni trắc uống thay nước á, uống mỗi ngày, đợt đó mình củng bị đau, uống đều 3 tháng là đỡ đau hẳn luôn ấy

  3. Trọng Tấn says: Trả lời

   Bạn lên mạng tìm hiểu mấy phương pháp bấm huyệt đơn giản tại nhà á, mấy pp này cũng đơn giản dễ thực hiện mà còn giảm đau hiệu quả lắm

 7. Hạnh Ngô says: Trả lời

  Mình bị đau dạ dày cách đây hơn 3 năm, lúc mới bắt đầu đau mình cũng chủ quan chỉ tự chữa bằng mấy pp dân gian, mình cứ chủ quan nghĩ nó sẽ tự hết sau mấy hôm thôi. Tuy nhiên sau đó lại bắt đầu thấy đau bụng âm ỉ một cách bất thường, cơn đau còn ngày một dữ dội hơn chứ không hề đỡ,. Đến lúc đấy mình mới bắt đầu thấy lo lắng và tìm hiểu trung tâm để khám. Trong lúc tìm hiểu mình có xem được rất nhiều bài viết từ bác sĩ cũng như người bệnh chia sẻ về việc chữa dạ dày bằng thuốc Đông y ở trung tâm Thuốc dân tộc. Mình mới biết là thuốc Đông y được nhiều người ưu tiên dùng để chữa trị bởi vì thành phần chủ yếu được làm từ dược liệu, không gây tác dụng phụ, điều trị bệnh dạ dày từ tận gốc rễ, giúp ngăn ngừa tái phát mà lại đặc biệt lành tính, an toàn do sử dụng. Thế là không chần chừ gì, mình mang kết quả nội soi ở bệnh viện qua trung tâm khám và bác sĩ tư vấn hỏi thăm rồi cho thuốc trong 1 ngày luôn. Bác sĩ khám xong thì chỉ định cho mình dùng thuốc trong vòng 3 tháng luôn để bệnh khỏi được hẳn. Hiện giờ dù không còn dùng thuốc nữa phải tầm gần nửa năm rồi nhưng cũng không có dấu hiệu tái phát như những lần trước nữa. Mình chia sẻ 1 trải nghiệm chữa dạ dày hiệu quả để mọi người tham khảo. Hy vọng những ai đang gặp tình trạng như mình sẽ sớm tìm được phương pháp thích hợp.

  1. Aly says: Trả lời

   Mình cũng chữa khỏi dạ dày từ bài thuốc này đây. Lúc được giới thiệu đến khám ở chỗ trung tâm Thuốc dân tộc thì mình cũng có thử lên mạng hỏi xem đã có ai từng chữa ở đó chưa. Kết quả là có rất nhiều người khuyên mình nên đến chữa vì bác sĩ bên này chữa cực kì mát tay, thuốc dạ dày cực tốt. Mình dùng 2-3 tháng là khỏi không còn tái phát. Huhu trộm vía giờ mình đã thoát khỏi tình trạng đau dạ dày và trào ngược triền miên này.

   1. Hằng Nguyễn says: Trả lời

    Vậy qua khám phải maang kết quả nội soi ở bv qua hay s vậy ạ?

    1. Mai Linh says: Trả lời

     Bạn Hằng Nguyễn ơi cũng ko bắt buộc phải có kết quả nội soi đâu, nếu có thì càng tốt thôi, giúp quá trình chẩn đoán diễn ra nhanh hơn thoi nè. Chứ mình qua khám cũng đâu có phiếu nội soi mang qua nhưng bác sĩ vẫn khám ra bệnh, cho thuốc chuẩn lắm luôn

    2. Trúc Anh says: Trả lời

     Tôi cũng đang dùng thuốc sơ can bình vị tán thấy hiệu quả thật sự, dùng được 1 tháng đã thấy cải thiện rõ rệt rồi không còn ợ hơi chướng bụng và trào ngược dạ dày khi ăn uống nữa. Giờ ăn gì cũng bắt đầu thấy ngon miệng hơn nhiều rồi. Chỉ có điều thời gian điều trị hơi lâu, phải 3 tháng hơn tôi mới giảm hẳn những triệu chứng đau dạ dày với trào ngược dạ dày kể trên.Trước lúc qua khám tôi có đọc qua link này vẫn lưu lại bạn nào quan tâm bài thuốc có thể xem qua nhé. https://www.benhduongtieuhoa.com/danh-gia-cua-cong-dong-ve-bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan-dac-tri-viem-dau-da-day.html

 8. Phú Q8 says: Trả lời

  Ai uống thuốc này chưa cho em hỏi em bị trào ngược dạ dày sao em uống thuốc vào được 3 ngày mà đau nhiều hơn, đau nặng ở vùng thượng vị và đau họng nữa á không thấy đỡ gì và còn ợ nhiều hơn là sao.

  1. Tí Nị says: Trả lời

   Uống được 3 ngày thì bạn đang gặp tình trạng công thuốc thôi bạn, tình trạng này thì ai mới dùng thuốc cũng gặp cả, do mới uống thuốc nên thuốc phát huy tác dụng, đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố nên thời gian đầu sẽ đau hơn nhưng sau 6-7 ngày là ổn thôi nè . Sáng sớm bạn uống thêm mật 1-2 thìa mật ong nguyên chất đừng pha thêm gì để giảm tình trạng đau nha.

  2. Nam White says: Trả lời

   Hầu như ai mới đầu dùng thuốc đều bị như thế đó bạn. Lúc trc mình uống cũng bị y chang bạn, phải dùng tiếp đến tuần thứ 2 mới giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua. Ban cứ tiếp tục dùng thuốc đi nhé có vấn đề gì liên hệ qua trung tâm nhờ bs tư vấn đừng suy nghĩ lo lắng bệnh sẽ nặng hơn đó.Thuốc đông y khác tây y ở chỗ là thuốc sẽ tác dụng từ từ nên phải kiên trì dùng theo liệu trình mới thấy hiệu quả đó bạn, với lại chịu khó tạp thể dục nữa nhé.

  3. huyền trân says: Trả lời

   triệu chứng của công thuốc thôi bạn ơi, nếu bạn ợ hơi ợ chua thấy khó chịu thì liên hệ lên trung tâm thuốc dân tộc bảo họ cho uống viên ngậm kha tử á, có 230k thôi nhưng tốt lắm, giảm hẳn tình trạng ợ hơi ợ chua với đau họng luôn

  4. Trang Piggy says: Trả lời

   Ngoài uống thuốc ra mình nghĩ bệnh dạ dày này cần phải có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học nữa, chỉ phụ thuộc mỗi vào thuốc thì lâu khỏi lắm. Mình vừa đọc được bài này thấy họ viết về chế độ ăn uống khi bị trào ngược dạ dày khá hay và đầy đủ thông tin, bạn xem qua nha https://www.benhduongtieuhoa.com/viem-dau-trao-nguoc-da-day-nen-an-gi.html

 9. Huy Tuấn says: Trả lời

  Sơ can bình vị tán thế hệ 2 này tác dụng có nhanh không nhỉ? liệu trình mình tìm hiểu thấy hơn 3 tháng mới khỏi, mình sợ nhất bệnh dạ dày mà dùng thuốc lâu quá lại gây thêm tác dụng phụ, uống nhiều mệt mỏi lắm.

  1. Vũ Ngọc says: Trả lời

   Thuốc sơ can bình vị tán là thuốc đông y nên tác dụng sẽ không nhanh được như tây y đâu ạ.Tác dụng nhanh thì lại gây nhiều tác dụng phụ hại người lắm nhiều người mệt quá phải bỏ thuốc đấy thôi.Thuốc tuy lâu nhưng hiệu quả rõ rệt, trong thuốc cũng có nhiều vị thuốc bổ giúp ăn ngủ tốt hơn nên c cư syên tâm mà uống cho khỏi bệnh nha

  2. Tuấn Dương says: Trả lời

   theo mình thì liệu trình có dài hay không là tuỳ theo tình trạng bệnh nhé, ví như mình bị dạ dày nhưng gđ khởi phát nên dùng thuốc khoảng 1 tháng là đã khỏi rồi, có thể ngưng thuốc dc luôn. Còn tình trạng nặng thì 1 tháng rưỡi là khỏi hẳn triệu chứng rồi đó. Sơ can bình vị tán thế hệ 2 dc cái thời gian điều trị nhanh hơn mà vẫn an toàn.

  3. thanhnam89 says: Trả lời

   Liệu trình thì phụ thuộc vào tình trạng bệnh nữa bạn ơi, như mình dùng sơ can bình vị tán thế hệ 2 để chữa trào ngược với đau dạ dày, do tình trạng bệnh của mình đã chữa trị nhiều nơi dùng nhiều thuốc nhưng không khỏi. Mình chuyển qua dùng bài thuốc này của trung tâm thì 1 tháng hơn là khỏi rồi, nhưng bác sĩ khuyên mình nên tiếp tục dùng thêm 1 liệu trình thuốc nữa để khỏi hẳn bệnh luôn. Nói chung thuốc này làm từ thiên nhiên nên tác dụng sẽ lâu hơn tây y nhưng về hiệu quả thì mang tính ổn định lâu dài.

 10. Hùng 247 says: Trả lời

  Mn ơi đâu bụng và rốn đỏ lên có phải là đau dạ dày ko ạ? e bé nhà mình 2 ngày nay tự nhiên xuất hiện tình trạng này, mình k biết có phải bị đau da dày k nữa, lo quá

  1. Hồng Hoa says: Trả lời

   Rốn đỏ có ngứa ko bạn? mình nghe nói rốn đỏ mà ngứa là nguy cơ cao bị nhiễm trùng rốn đó

  2. Nguyệt Ánh Dặng says: Trả lời

   đưa bé đi khám đi bạn, rốn đỏ mà đau bụng có nhiều nguyên nhân lắm, tới bv bs khám mới ra bệnh dc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ sinh thái Nền tảng Y tế Vietmec group 
Vietmec Group phát triển đa dạng chuyên đề y tế, sức khỏe được cộng đồng đón nhận nhiệt tình 

Nội dung chínhLý do khiến Bệnh viện Đa khoa Favina quyết định thử nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2Những khó...

Bào Chế Thuốc Trong YHCT Và Những Điểm Tối Ưu Được Nhà Thuốc Nam Gia Truyền Đỗ Minh Đường Đúc Kết – Áp Dụng

Nội dung chínhLý do khiến Bệnh viện Đa khoa Favina quyết định thử nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2Những khó...

chua-viem-hong-bang-mat-ong
Top 13 cách chữa viêm họng bằng mật ong hiệu quả nhất 2021

Nội dung chínhLý do khiến Bệnh viện Đa khoa Favina quyết định thử nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2Những khó...

Lương Y Đỗ Minh Tuấn – Đồng Hành Cùng Cha Mẹ, Chữa Khỏi Bệnh Tai Mũi Họng Cho Các Bé

Nội dung chínhLý do khiến Bệnh viện Đa khoa Favina quyết định thử nghiệm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2Những khó...