Pharma

GIỚI THIỆU VỀ HÃNG DƯỢC PHẨM  Á CHÂU

Hãng Dược phẩm Á Châu là đơn vị thành viên trực thuộc VN Medipharm, hoạt động chuyên biệt và chuyên sâu trong lĩnh vực Dược phẩm. Với mục tiêu mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng, ngay từ đầu Hãng Dược phẩm Á Châu đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và làm việc hết mình cho mục tiêu đó.

Hãng Dược phẩm Á Châu hoạt động trong các lĩnh vực Dược phẩm, TPCN, Nghiên cứu, Hợp tác đầu tư, Chuyển giao công nghệ… Các sản phẩm, dịch vụ của Công ty đa dạng, nhiều chủng loại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh chính đáng của cộng đồng.
Tiếp nối truyền thống sử dụng thảo dược chữa bệnh và với tiềm năng sẵn có, Hãng Dược phẩm Á Châu với đội ngũ cán bộ đầy nhiệt huyết, các dược sĩ, bác sĩ, kỹ sư với những kinh nghiệm dày dặn và học vấn chuyên sâu làm công tác nghiên cứu phát triển nguồn dược liệu, phát triển các bài thuốc y học cổ truyền và ứng dụng vào cuộc sống phục vụ nhân dân đẩy lùi bệnh tật. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho đồng bào dân tộc vùng cao, bên cạnh đó hợp tác xuất khẩu dược liệu và các bài thuốc y học cổ truyền thu ngoại tệ về cho đất nước.

Hiện nay, Công ty nhanh chóng phát triển rộng lớn không chỉ về nguồn nhân lực, mà còn dẫn đầu thị trường dược phẩm ở Việt Nam, theo xu hướng vươn ra quốc tế. Có những thành tựu như vậy là do ngay từ đầu Á Châu đã xác định cho mình con đường đi rõ ràng, được cụ thể hóa bằng sứ mạng, mục tiêu và các giá trị cốt lõi xuyên suốt sự phát triển của Công ty.

SỨ MẠNG:

Góp phần xây dựng và truyền bá các thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên (Dược phẩm, Thực phẩm chức năng, Sản phẩm sinh học, Sản phẩm làm đẹp…) ở trong và ngoài nước.

TÔN CHỈ – MỤC TIÊU:

– Hãng Dược phẩm Á Châu trở thành hang sản xuất, phân phối chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Việt Nam cho các sản phẩm từ thiên nhiên, độc đáo có độ an toàn cao và hiệu quả bền vững.

– Sở hữu một số thương hiệu hàng đầu về các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên tại Việt Nam.

– Trở thành Công ty có giá trị nhất đối với các cổ đông, các đối tác, nhân viên và các khách hàng của Hãng.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI:

Là những nguyên tắc quan trọng đã, đang và sẽ được toàn thể nhân viên công ty xây dựng, phát huy. Những giá trị này đã, đang và sẽ là nền tảng cho sự phát triển của hãng:

Công bằng:

Mọi quy định, quyết định, cư xử của hãng  đều hướng tới xây dựng một môi trường làm việc công bằng trong đó khuyến khích các hành vi tích cực, có lợi cho sự phát triển chung của hãng, có lợi cho mỗi thành viên công ty và hạn chế tối đa các hành vi tiêu cực, không có lợi cho sự phát triển của công ty cũng như của nhân viên hãng.

Dân chủ:

– Mọi cấp lãnh đạo của Hãng Dược phẩm Á Châu thực hiện chính sách cởi mở, cho phép bất kỳ nhân viên nào cũng có thể bày tỏ mọi quan tâm, vấn đề, hoặc khiếu nại trực tiếp đến lãnh đạo cao cấp của Hãng.

– Nhân viên có thể bày tỏ với cấp trên trực tiếp. Nếu giải quyết vấn đề không thấy thỏa mãn hoặc cấp trên đó là một phần của vấn đề thì nhân viên có thể gặp cấp cao hơn hoặc cần thiết có thể gặp Tổng giám đốc.

– Một nhân viên có thể đến gặp trực tiếp với bất kì người quản lý hay lãnh đạo nào để trao đổi sao cho vấn đề được giải quyết nhanh nhất.

Chuyên nghiệp:

– Mỗi nhân viên và các phòng ban trong hang hiểu rõ về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của mình và làm việc đúng với các chức năng bổn phận đó.

– Mỗi phòng ban chức năng tham mưu cho ban lãnh đạo hãng đưa ra các quy định, quy trình tác nghiệp chuẩn (S.O.P) cho mỗi loại công việc và các nhân viên hãng làm việc theo các quy trình chuẩn đó.

Sáng tạo:

Mọi nhân viên, phòng ban chức năng trong công ty luôn không ngừng nghiên cứu tìm tòi ra các phương pháp làm việc, tiếp cận mới hiệu quả hơn.

Tiên phong:

Mọi nhân viên, phòng ban chức năng trong Hãng Dược phẩm Á Châu luôn phấn đấu là người đi đầu dám đương đầu và vượt qua những khó khăn trong lĩnh vực công tác của mình.

Chính trực:

Hãng Dược phẩm Á Châu luôn đòi hỏi chính mình, các cổ đông, mọi nhân viên và các đối tác tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức. Không che giấu hoặc làm những việc mờ ám có thể phương hại đến lợi ích của hãng, cổ đông, đối tác, khách hàng, nhân viên….

Khách hàng là trọng tâm:

Mọi hoạt động của hãng và nhân viên đều nhằm mục tiêu cao nhất là thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, luôn đánh giá và xem xét mọi việc dưới con mắt của khách hàng.

Tôn trọng con người:

Hãng Dược phẩm Á Châu cam kết đối sử với nhân viên với sự tôn trọng và nhân phẩm. Công ty luôn coi yếu tố con người là hòn đá tảng cho sự thành công của mình và đầu tư cho nhân sự luôn đi trước một bước.

Hợp tác:

Hãng Dược phẩm Á Châu luôn xác định hợp tác là xu thế của thời đại, sự hợp tác với các đối tác, cũng như giữa các phòng ban và nhân viên với nhau là yếu tố sống còn cho sự lớn mạnh của hãng.

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ:

Chức năng:

Hãng Dược phẩm Á Châu có chức năng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ toàn diện về dược liệu; nghiên cứu hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền; tổ chức sản xuất, kinh doanh và liên doanh, liên kết trong sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc và các chế phẩm khác từ dược liệu; đào tạo cán bộ chuyên ngành dược liệu.

Nhiệm vụ:

1. Nghiên cứu khoa học:

 • Điều tra nguồn tài nguyên dược liệu, kinh nghiệm sử dụng cây, con làm thuốc trong cộng đồng trên phạm vi toàn quốc; xác định những cây, con làm thuốc có giá trị chữa bệnh và giá trị kinh tế cao. Nghiên cứu biện pháp bảo tồn, phát triển các loại cây, con làm thuốc. Nghiên cứu xây dựng các quy trình khai thác bền vững các loài cây thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành khai thác tốt (GCP).
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn tài nguyên dược liệu về vùng phân bố, trữ lượng, đặc điểm hình thái của cây thuốc dưới dạng tiêu bản, bảo tàng về dược liệu. Thu thập và xây dựng hệ thống lưu giữ, bảo tồn nguồn gen cây, con làm thuốc, kinh nghiệm sử dụng cây thuốc trong cộng đồng, nhất là kinh nghiệm và các bài thuốc, cây thuốc của các dân tộc thiểu số.
 • Nghiên cứu di thực, thuần hóa và nhập nội giống cây thuốc. Nghiên cứu đặc tính sinh học, xây dựng quy trình công nghệ nuôi trồng cây, con làm thuốc; nghiên cứu tuyển chọn giống, nhân giống, phục tráng giống. Xây dựng tiêu chuẩn giống, tổ chức khảo nghiệm, đánh giá, công nhận giống cây thuốc. Xây dựng các quy định, nguyên tắc sản xuất dược liệu an toàn theo thực hành nuôi trồng tốt. Nghiên cứu quy hoạch các vùng trồng phát triển dược liệu tập trung.
 • Nghiên cứu thành phần hóa học của cây, con, nguyên liệu làm thuốc. Nghiên cứu bán tổng hợp, tổng hợp các hoạt chất có hoạt tính sinh học làm nguyên liệu bào chế thuốc. Xây dựng các phương pháp và quy trình công nghệ chiết, tách các hoạt chất từ dược liệu. Chiết tách và phân lập các chất có hoạt tính sinh học làm chất chuẩn, chất đối chiếu.
 • Nghiên cứu kỹ thuật bào chế, chế biến dược liệu. Nghiên cứu sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và tinh dầu từ dược liệu; hiện đại hóa thuốc y học cổ truyền.
 • Nghiên cứu xây dựng tiêu chuẩn dược liệu, tiêu chuẩn bán thành phẩm và thuốc sản xuất từ dược liệu. Nghiên cứu kỹ thuật và biện pháp bảo quản đảm bảo chất lượng dược liệu.
 • Nghiên cứu tác dụng sinh học của cây con làm thuốc. Đánh giá tiền lâm sàng và độ an toàn của thuốc, các sản phẩm từ dược liệu và các bài thuốc y học cổ truyền.
 • Chuyển giao các kỹ thuật, công nghệ và kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ của Trung tâm cho các tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.

2. Kiểm tra, đánh giá chất lượng dược liệu:

 • Kiểm tra, đánh giá chất lượng dược liệu dùng làm mẫu chuẩn, mẫu đối chiếu trong nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh dược liệu.
 • Xây dựng bộ dược liệu chuẩn Quốc gia.

3. Sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khoa học công nghệ:

 • Tổ chức sản xuất, kinh doanh giống cây con làm thuốc, dược liệu, dược liệu chuẩn, dược liệu đối chiếu và các sản phẩm khác từ dược liệu;
 • Xây dựng vùng sản xuất dược liệu phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước và xuất khẩu.
 • Sản xuất và kinh doanh thuốc, các sản phẩm và nguyên liệu làm thuốc từ dược liệu.
 • Triển khai các dịch vụ khoa học và công nghệ để phát triển dược liệu.
 • Thực hiện dịch vụ kiểm tra, đánh giá chất lượng dược liệu.
 • Liên doanh, liên kết trong sản xuất giống cây con làm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thuốc từ dược liệu và các sản phẩm khác từ dược liệu. Xuất nhập khẩu giống, dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu theo quy định của pháp luật.

4. Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ:

 • Tổ chức đào tạo sau đại học về chuyên ngành dược liệu, dược lý và một số chuyên ngành có liên quan đến dược liệu; tham gia đào tạo đại học và các loại hình đào tạo khác liên quan đến dược liệu.
 • Tiến hành đào tạo lại và nâng cao trình độ, bổ túc nghiệp vụ và các phương pháp nghiên cứu về dược liệu cho cán bộ làm công tác dược liệu.

5. Hợp tác quốc tế:

 • Thực hiện các nhiệm vụ hợp tác quốc tế.
 • Thiết lập và duy trì quan hệ với các tổ chức, cá nhân trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực dược liệu; tranh thủ các nguồn đầu tư của nước ngoài để phát triển nguồn dược liệu.
 • Hợp tác với các đối tác nước ngoài trong nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, trao đổi kinh nghiệm, thông tin khoa học và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực dược liệu.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *